Gọi ngay : 0981635959

Bí quyết chọn màu sơn epoxy phù hợp với từng loại công trình

2/24/2021 11:23:00 AM | 51

Khi hoàn thiện một công trình, màu sơn luôn quyết định một phần kết quả của nó, nên ngoài việc chọn loại sơn, chất lượng sơn, thì màu cũng là công đoạn khá quan trọng. Để giúp bạn chọn màu sơn epoxy chuẩn phù hợp với màu sắc của công trình, thì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những gợi ý về cách chọn và phối màu. Hãy cùng epoxy thanh hóa tham khảo để có lựa chọn tốt nhất cho công trình nào.

Chọn màu sơn cho công trình thí nghiệm, tầng hầm đổ xe, nhà xưởng

Thông thường, khi chọn màu sơn epoxy cho các xưởng sản xuất đa phần là những màu khá dịu mát như: xanh lá, xanh ghi, xanh dương. Vì trong bản màu đây là những màu khá hài hòa, nó mang nhiều ý nghĩa cho sự phát triển, không gây chói mắt. Những màu này lại dễ dàng điều chỉnh, kết hợp với những dụng cụ có trong ngành.

meo-lua-chon-mau-son-epoxy-thanh-hoa

Bí quyết chọn màu sơn epoxy phù hợp với từng loại công trình

Đối với tầng hầm đỗ xe thì việc sơn sàn epoxy cần sử dụng nhiều màu kết hợp, vì đây là nơi có rất nhiều lối đi nên cần màu để phân biệt. Gợi ý màu chủ đạo có thể là màu xám, sữa hoặc trắng để làm sơn kẻ vạch phân cách. Đặc biệt là với những nơi cần cảnh báo và gây chú ý thì chọn các màu sơn epoxy sáng hơn như cam, vàng.

Đối với những nơi cần sự sạch sẽ như bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm thì chỉ nên chọn màu ghi, màu trắng hoặc trắng sữa. Nó giúp tạo một không gian sáng, sạch sẽ và giúp người đến đây có cảm giác yên lành, an toàn hơn.

tang-ham-nha-xuong-phong-thi-nghiem-can-mau-son-epoxy-hai-hoa

Chọn tông màu phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Ngoài ra, với những nơi cần sự cạnh tranh, nhiệt huyết như nhà thì đấu, sân thể thai thì chọn màu xanh lá đậm, xanh dương và đỏ làm chủ đạo,… Xen kẽ những tong màu sơn epoxy mạnh mẽ nhiệt huyết đó là màu trắng hoặc vàng giúp tạo nên tổng thể hài hòa hơn về nhiệt huyết, đam mê và động lực.

Gợi ý chọn tông màu phù hợp với ngành nghề kinh doanh

Đối với những công trình kinh doanh khác nhau sẽ có cách chọn màu khác nhau, nó sẽ phục thuộc nhiều vào lĩnh vực kinh doanh. Đặc biệt là những công trình ngoài trời hoặc trong nhà cũng đã có sự lựa chọn khác nhau về màu sơn epoxy. 

Như thường lệ, khi chọn sơn cho sàn nhà xưởng của công trình chế biến thực phẩm, thủy hải sản thì nên chọn màu trắng, màu ghi như bệnh viện hoặc phòng thí nghiệm. Vì những màu này gợi lên cảm giác sạch sẽ vệ sinh hơn, còn đối với những nơi cần trưng bày sản phẩm kinh doanh nên chọn tông màu sáng. Vì nó giúp tạo nên một không gian rộng rãi, thoáng đãng hơn cho người đến mua hàng.

Lựa chọn màu sơn epoxy phụ thuộc theo tổng thể công trình

Tổng thể công trình sẽ thường có một quy định màu sơn như: sàn nhà thì thường không nhiều màu sặc sỡ, mà chỉ sử dụng những màu dịu nhẹ như: xanh, trắng, xanh lá đậm nhạt,… Vì những màu này dễ kết hợp với nhiều màu sơn khác tạo nên một tổng thể hài hòa.

chon-mau-son-epoxy-theo-tong-the-cong-trinh

Lựa chọn màu sơn epoxy phụ thuộc theo tổng thể công trình

Nếu công trình của bạn càn sự nổi bật thì có thể cân nhắc về màu sắc đậm hoặc nhạt theo từng trường hợp. Nên chọn màu sơn epoxy phù hợp và tạo nên tổng thể hài hòa giữ tường, nền và trần nhà.

Bí quyết chọn màu sơn hợp phong thủy

Bí quyết này phù hợp với những doanh nghiệp kinh doanh, vì không chỉ coi trọng hướng nhà xưởng, màu sơn cũng có thể quyết định phong thủy cho người sử dụng. Nên việc chọn màu sơn phù hợp tuổi và mệnh, ngành nghề kinh doanh là việc cần tìm hiểu và cân nhắc khi lựa chọn. Nếu màu sơn phù hợp với mệnh, tuổi của chủ kinh doanh sẽ giúp công việc sản xuất ổn định, gặp nhiều thuận lợi hơn.

Trên đây là tổng hợp những bí quyết chọn màu sơn epoxy phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho những dự án riêng của mình hoặc công ty để tạo nên tổng thể khu vực kinh doanh, tòa nhà hài hòa hơn về màu sắc.

GỌI NGAY: TƯ VẤN + ĐĂNG KÍ LÀM MẪU MIỄN PHÍ


(*) Xem thêm: